Sự Thật AVAY Bị Bắt Vì Lừa Đảo Tín Dụng Đen Phải Không? (2024)

Đã kiểm duyệt nội dung

Tin tức về việc app vay tiền AVAY bị bắt đang lan truyền trong thời gian gần đây khiến nhiều người hoang mang. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi chưa có thông tin chính thức nào xác nhận việc AVAY bị cơ quan chức năng xử lý.

Tuy nhiên, việc các app vay tiền online hoạt động trái phép, cho vay nặng lãi đang là vấn đề nhức nhối và liên tục được các lực lượng chức năng quan tâm. Gần đây, hàng loạt đường dây cho vay nặng lãi qua app, website với thủ đoạn tinh vi, lãi suất cao đã bị triệt phá. Điển hình như vụ việc bắt giữ hơn 190 người liên quan đến app Vđồng, Ơi Vay,… vào tháng 1/2024.

Lợi dụng nhu cầu vay vốn nhanh chóng, thủ tục đơn giản, các app vay tiền online trá hình đã thu hút nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, những app này thường tiềm ẩn nhiều rủi ro:

Lãi suất cao ngất ngưởng: Lãi suất cho vay có thể lên đến hàng chục phần trăm mỗi tháng, thậm chí cao hơn nhiều so với quy định của pháp luật.

Phí dịch vụ “chặt chém”: Ngoài lãi suất, người vay còn phải chịu nhiều khoản phí dịch vụ khác khiến tổng chi phí vay vốn tăng cao.

Thu thập thông tin cá nhân trái phép: Các app vay tiền thường yêu cầu cung cấp nhiều thông tin cá nhân nhạy cảm như ảnh chụp CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, sao kê tài khoản ngân hàng,… mà không có cam kết bảo mật rõ ràng, tiềm ẩn nguy cơ bị đánh cắp thông tin.

Xem thêm:  Hướng Dẫn Cách Khóa Thẻ Shinhan Bank Online Nhanh Tại Nhà

Hành vi đòi nợ phi pháp: Khi con nợ không thanh toán đúng hạn, các app vay tiền thường sử dụng những hình thức để đòi nợ như khủng bố tinh thần, dọa nạt, thậm chí là bạo lực.

Do đó, người dân cần cẩn trọng khi sử dụng các app vay tiền online. Nên tìm hiểu kỹ thông tin về app vay trước khi sử dụng, chỉ vay tiền ở những app uy tín, có giấy phép hoạt động hợp pháp. Đồng thời, cần đọc kỹ hợp đồng vay, cẩn thận với những điều khoản mơ hồ, bất lợi cho người vay.

Nếu nghi ngờ app vay tiền có dấu hiệu hoạt động bất hợp pháp, người dân nên tố cáo đến cơ quan chức năng để được xử lý.

Hãy là người vay tiền thông minh, an toàn để bảo vệ bản thân và gia đình!

Nguồn tham khảo:

https://tuoitre.vn/chien-cong-dac-biet-cua-cong-an-da-nang-pha-duong-day-cho-vay-nang-lai-9-000-ti-20240124161317677.htm

https://tuoitre.vn/app-cho-vay-nang-lai-khong-tra-tien-khong-song-yen-20220816102515733.htm

https://congan.com.vn/vu-an/cong-an-tphcm-xoa-bang-cho-vay-qua-app-khung-bo-doi-tien-con-no_147667.html

https://congan.danang.gov.vn/-/chong-tin-dung-en-lua-ao-qua-app

Thông tin được biên tập bởi: Cetrob

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Doãn Triết Trí

Doãn Triết Trí Là Chuyên Gia Trong Lĩnh Vực Tài Chính Ngân Hàng, 5 Năm Kinh Nghiệm Cố Vấn Kinh Doanh Tại Singapore Telecommunications Và Hiện Tại Đang Là Giám đốc phát triển tại ngân hàng UOB Bank. Muốn Chia Sẻ Những Kiến Thức Mới Nhất Về Các Vấn Đến Liên Quan Đến Tài Chính Bao Gồm Tiền Tệ, Thị Trường, Tỷ Gía,.. Đến Với Các Độc Gỉa Trên Toàn Thế Giới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
error: Content is protected !!