Câu hỏi Cử nhân Anh Quốc UoG (Ngừng tuyển sinh) – IUEL

Đã kiểm duyệt nội dung

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Test Anh văn đầu vào

a. Lịch test: Dự kiến cuối mỗi tuần. Tư vấn viên nhận hồ sơ sẽ hẹn ngày test anh văn, ghi cụ thể trong giấy biên nhận.
b. Nội dung test: Hình thức trắc nghiệm gồm (Grammar, Vocabulary, Reading, Listening, Writing (đoạn văn ngắn), Speaking (giới thiệu bản thân, sở thích, hoạt động thời gian rỗi, công việc cuối tuần….)
c. Lệ phí: 300.000 đồng/thí sinh
d. Trả kết quả test anh văn sau 5 ngày so với ngày thi.

2. Qui trình xét tuyển

3. Học phí: 275 triệu/khóa/3.5 năm

Chia làm 2 giai đoạn:
– 1,5 năm đầu (3 học kỳ): 25 triệu/học kỳ
– 2 năm sau (4 học kỳ): 50 triệu/học kỳ

4. Sau khi nhận được thông báo trúng tuyển, tôi có thể cho con đi du lịch trước khi bước vào học được chưa ?

Để yên tâm, Anh chị nên xúc tiến bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ (nếu có) và hoàn tất các nghĩa vụ học phí để được nhận thông báo nhập học. Sau đó,thì có thể yên tâm dành thời gian cho con đi du lịch.

5. Khi nào được công nhận là học viên của chương trình?

Khi các bạn nhận được thông báo trúng tuyển của chương trình và hoàn tất nghĩa vụ: học phí, bổ sung các hồ sơ (nếu có)

6. Có tổ chức ôn thi hay không?

Do chương trình chỉ xét tuyển dựa trên kết quả THPT, không thi đầu vào nên sẽ không tổ chức ôn thi. Đối với kỳ test tiếng Anh, các bạn Học viên có thể tham dự nhiều lần đến khi đạt kết quả tốt nhất.

7. Con tôi không đủ điểm THPT 6.5, có được xét tuyển không?

Một số trường hợp chưa đủ điểm THPT(6. – 6.5) nhưng có năng lực học tập có thể sẽ được phỏng vấn kiến thức nền tảng có liên quan đến năng lực học các khối ngành kinh tế, cũng như thái độ học tập…của học viên, từ đó Ban chuyên môn mới có thể trả lời cụ thể. Do vậy, học viên vẫn nên nộp hồ sơ và tham dự phỏng vấn.

8. Giảng viên của 2 giai đoạn (từ UEL, UoG)?

Chất lượng giảng viên giảng dạy trong chương trình được kiểm soát chặt chẽ và công nhận đủ năng lực giảng dạy cho trường UoG…). Nguồn giảng viên khá đa dạng đến từ các Quốc gia khác nhau, trong đó, có sự tham gia của một số GV ưu tú của UEL, một lần nữa khẳng định cam kết nâng cao chất lượng GV của trường UEL và chương trình UoG

9. Tại sao học phí giai đoạn 2 cao hơn nhiều so với giai đoạn 1?

Đây là một trong những lợi thế của chương trình so với việc học hoàn toàn tại nước ngoài (học phí sẽ khá cao, tùy theo quốc gia). Tại giai đoạn 1, tất cả các bạn SV của các ngành khác nhau sẽ được học chung (vẫn giữ size lớp là ít hơn 35sv) các kiến thức nền về kinh tế, thay đổi tư duy, phương pháp học theo phong cách quốc tế, các kỹ năng mềm…Việc sắp xếp GV sang VN cùng 1 thời điểm (khác mùa với nước họ) và nhờ sự ưu đãi chi phí đào tạo của trường nước ngoài nên học phí GD 1 khá hấp dẫn. Sang giai đoạn chuyên ngành, đòi hỏi sự phân hóa chuyên sâu từng ngành khác nhau, thời điểm nhập học trùng với trường nước ngoài, nên học phí cao hơn (dù vẫn thấp hơn sv học tại nước đó)

10. Có thực tập không? Nếu có thực tập thì ở đâu?

Thực tế khi học các chương trình ĐH trong nước, giai đoạn thực tập được kỳ vọng là giai đoạn các bạn SV có cơ hội trải nghiệm thực tế, trau dồi các kỹ năng sống, sắp xếp công việc, quản lý thời gian…Tại ctrinh quoc tế, SV được rèn luyện các kỹ năng này hàng ngày trong suốt quá trình học. Do đó, khi theo học ctrinh này, SV sẽ rút ngắn được khoảng thời gian thực tập này.

11. Có viết khóa luận không?

Theo tiêu chuẩn quốc tế, đa số các trường ĐH trên thế giới qui định chỉ có SV hệ nghiên cứu khi ra trường mới phải làm luận án tốt nghiệp. Tại UoG cũng vậy, khi SV hoàn tất tất cả các môn học sẽ chính thức nhận bằng TN do chính ĐH UoG tại Anh cấp.

12. Nếu chuyển tiếp đi UoG sẽ được chọn bao nhiêu chuyên ngành khác? Nếu đi các trường khác thì các môn đã học sẽ như thế nào?

Chương trình cử nhân UoG được quốc tế công nhận. Do đó, SV UoG được chuyển tiếp tại tất cả các trường ĐH khác trên thế giới. Đặc biệt, tại Úc, do tương đồng trong hệ thống giáo dục, việc chuyển tiếp sẽ dễ dàng hơn, số môn học được thừa nhận lẫn nhau nhiều hơn(tùy trường). Việc chọn ngành GĐ 2 cũng rộng hơn, cụ thể các bạn SV có thể tham khảo các ngành học tại website trường mà mình muốn theo học.

13. Có thể học UoG nhưng sau đó vì lý do đặc biệt xin chuyển đi USA hay không? Nếu có thể thì trường hợp đi USA thì như thế nào?

Được. Tuy nhiên, như đã nói, do chương trình đào tạo và xét tuyển đi du học tại Mỹ có khác biệt so với Úc. Theo đó, qui định SV phải :

  • Hoàn thành giai đoạn 1 tại CIP – UEL
  • Tofel iBT >80 hoặc Ielts >6.0
  • Toán và AV >6.5
  • Hoàn thành ít nhất 30 tín chỉ trước khi chuyển tiếp
  • Hoàn thành điểm thi SAT hoặc các môn chuyển đổi của SAT.

Sau đó, việc miễn giảm số môn học tùy thuộc vào trường mà bạn SV quyết định theo học

14. Chưa đủ IELTS 5.5 có được học chương trình chính khóa không?

Không.Theo đánh giá của các trường ĐH nước ngoài, IELTS 5.5 là mức tối thiểu để SV có thể giao tiếp, hiểu bài giảng từ Thầy/Cô. Việc nhập học chính khóa trước khi đạt 5.5 sẽ đem lại rủi ro cho SV trong quá trình học tập, vừa gây áp lực trong việc phải học chính khóa, vừa phải học tiếng Anh cho kịp 6.0 vào giai đoạn chuyên ngành. Chỉ cần đạt đủ 5.5, các bạn sẽ được sắp xếp ngay vào học chương trình chính khóa mà không phải đợi quá lâu.
Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có nhiều cơ hội học tập hơn, CIP có tổ chức các lớp Bổ trợ Tiếng Anh đầu vào cho các bạn chưa đủ điều kiện Tiếng Anh đầu vào sau khi đã test Tiếng Anh

15. Học xong ra trường có dễ kiếm việc không? Trường có tạo điều kiện xin việc không?

Theo thống kê, 100% SV UEL khóa đầu tiên vừa ra trường đều có việc làm. Trên thực tế mặc dù không trực tiếp xin việc làm cho SV, nhưng UEL tạo ra các cơ hội : ngày hội việc làm, giao lưu với các tập đoàn NN lớn, và quan trọng hơn, UEL dạy cho các bạn kỹ năng làm việc, kỹ năng giao tiếp, tư duy, sự tự tin, cũng như truyền kiến thức khoa học mới nhất tại các trường ĐH trên thế giới. Đó sẽ là hành trang quan trọng hơn cho SV trong quá trình lập nghiệp

16. Xếp hạng của UoG tại Anh thế nào?

Trường ĐH Công lập UoG là một trong những trường ĐH công lập lớn, trẻ và năng động nhất nước Anh. Xếp hạng 54/119 tại Anh. Việc xếp hạng này đánh giá sự đóng góp về thành tựu nghiên cứu của các trường/năm. Do vậy, chưa hẳn là những kiến thức đó được truyền tải đầy đủ cho SV và quan trọng hơn, SV có khả năng lĩnh hội được nhiều hay ít. Và cuối cùng, do ranking cao, chi phí đầu tư cho nghiên cứu cao sẽ dẫn đến học phí cao.(hơn 30-50% so với các trường khác).

Back to top button
error: Content is protected !!