KBank Là Ngân Hàng Gì? Uy Tín Hay Không? Thuộc Nước Nào?

Đã kiểm duyệt nội dung

KBank, một trong những tên tuổi nổi bật trong làng ngân hàng quốc tế, đã thu hút một lượng đông đảo khách hàng tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Nhưng KBank là ngân hàng gì? Đây có phải là lựa chọn tốt và an toàn không? Và liệu đây là ngân hàng do nhà nước quản lý hay do tư nhân sở hữu? Hãy cùng Cetrob.edu.vn khám phá và giải đáp những thắc mắc này qua nội dung hấp dẫn dưới đây!

Sơ lược chi tiết về ngân hàng KBANK

KBank, hay còn gọi là Krungthai Bank, đứng trong danh sách những ngân hàng lớn và uy tín nhất tại đất nước Thái Lan, với sự hình thành từ năm 1966. Tên đầy đủ của KBank là Kasikorn Bank Public Company Limited, và trụ sở chính của họ tọa lạc tại trái tim thủ đô Bangkok, Thái Lan.

KBank không chỉ là một ngân hàng đa dạng về kích thước mà còn về phong cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính. Cho cả cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức, KBank mang đến nhiều lựa chọn về tiền gửi, tín dụng, thẻ tín dụng, bảo hiểm, quản lý tài sản, đầu tư, thanh toán, chuyển tiền, và một loạt các dịch vụ ngân hàng điện tử đồng thời không thiếu các sản phẩm độc đáo khác.

Sự hiện diện toàn cầu của KBank được mở rộng với mạng lưới hơn 1,100 chi nhánh và điểm giao dịch, bao phủ cả Thái Lan và các quốc gia khác. Với sự đổi mới liên tục và cam kết đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, KBank đã đoạt nhiều giải thưởng uy tín, trong đó có “Ngân hàng Tốt nhất của Thái Lan năm 2020”

Quá trình hình thành và phát triển của KBank

Ngày 08/06/2945, bước ngoặt lịch sử đã diễn ra khi ông Choti Lamsam, một doanh nhân tài năng người Thái, sáng lập Ngân hàng Nông dân Thái Lan với vốn điều lệ 5 triệu Baht. Sự khởi đầu tại đường Sua Pa, Bangkok, với 21 nhân viên, đã đánh dấu sự bắt đầu của hành trình phồn thịnh của KBank.

08/04/2003, một chương mới mở ra khi ngân hàng chính thức đổi tên thành Kasikornbank, viết tắt là KBank, tạo nên một bước ngoặt lớn trong sự phát triển của họ.

Niêm yết trên thị trường chứng khoán quốc gia Thái Lan từ năm 1976, KBank đã vượt ra khỏi biên giới quốc gia, xây dựng mạng lưới với hơn 1,000 chi nhánh và văn phòng đại diện trải dài từ Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản, Lào, Philippines cho đến các quốc gia Châu Âu và Ấn Độ.

19/01/2021, KBank chính thức có mặt tại Việt Nam với chi nhánh tại TP.HCM. KBank đã đặt mục tiêu mở rộng phục vụ cho 1,2 triệu khách hàng vào năm 2023, đặc biệt tập trung vào cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư Việt Nam.

Đầu tháng 3/2023, chi nhánh TP Hồ Chí Minh của KBank tăng vốn điều lệ lên 285 triệu USD, trở thành một trong ba chi nhánh ngân hàng nước ngoài có vốn điều lệ cao nhất tại Việt Nam, với mục tiêu vào top 20 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam vào năm 2027.

Xem thêm:  Cập Nhật Danh Sách Chi Nhánh Shinhan Bank Tại TPHCM

KBank không chỉ là một ngân hàng, mà là biểu tượng của sự chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính. Giới thiệu giải pháp K Plus, KBank hướng đến việc cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến và sản phẩm vay vốn kỹ thuật số. Kết quả là, KBank không chỉ là ngân hàng mà còn là đối tác tin cậy trong việc cung cấp giải pháp tài chính hiện đại và thuận tiện cho khách hàng Việt Nam.

Với dịch vụ tiện ích K Plus, KBank mang lại trải nghiệm ngân hàng trực tuyến tối ưu cho khách hàng, từ chuyển tiền, thanh toán hóa đơn đến đặt vé máy bay, quản lý tài khoản và theo dõi thông tin tài chính cá nhân – tất cả ngay trên điện thoại di động.

Ngân hàng KBank của nước nào?

Như đã đề cập trước đó, KBank, hay còn được biết đến với tên đầy đủ là KASIKORNBANK, không chỉ là một ngân hàng uy tín mà còn là một đối tác tài chính toàn cầu đáng tin cậy. Nguồn gốc của KBank xuất phát từ Thái Lan, khi mà nó bắt đầu hoạt động dưới tên Ngân hàng Nông dân Thái Lan từ năm 1945.

Với sự thay đổi quan trọng vào năm 2003, KBank đã chính thức đổi tên thành KASIKORNBANK, thể hiện sự đổi mới và sự chuẩn bị cho một hành trình phát triển mới. Ngày nay, KBank không chỉ là một ngân hàng lớn tại Thái Lan mà còn là một đối tác toàn cầu, hợp tác với 76 ngân hàng tại 14 quốc gia trên khắp thế giới.

Danh sách các quốc gia đối tác của KBank bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Indonesia, Campuchia, CHDCND Lào, Philippines, Malaysia, Ấn Độ, Đức, Ý, và Nga. Sự hiện diện toàn cầu này không chỉ củng cố vị thế của KBank mà còn mở ra cơ hội mới trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng và chất lượng trên thị trường quốc tế.

Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng KBank

Dịch vụ ngân hàng cho khách hàng cá nhân

Về dịch vụ gửi tiền

KBank mang đến nhiều hình thức tiền gửi không kỳ hạn như tài khoản thanh toán, tài khoản vốn đầu tư ra nước ngoài và tài khoản vốn đầu tư gián tiếp. Tiền gửi có kỳ hạn bao gồm cả tiền gửi tiết kiệm và tiền gửi có kỳ hạn.

Về dịch vụ chuyển tiền

Giao Dịch Chuyển Tiền Nội Địa: Nhanh chóng và thuận lợi để chuyển tiền trong nước.

Giao Dịch Chuyển Tiền Quốc Tế: Bao gồm chuyển tiền ra nước ngoài và chuyển tiền đến nước ngoài.

Về dịch vụ vay tiền

Chương Trình Vay Hỗ Trợ Tăng Trưởng:

Dành cho hộ gia đình và cá nhân tự kinh doanh, giúp thực hiện mục tiêu như nhập hàng, mua thiết bị, mở rộng hoạt động tiếp thị v.v.

Vay Trực Tuyến Không Cần Thế Chấp:

Tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng và dễ dàng với thủ tục đơn giản qua ứng dụng Kbank Loan App.

Xem thêm:  Mất Thẻ ATM Có Rút Được Tiền Không? Giải Đáp Các Câu Hỏi Bạn Thường Gặp?

Dịch vụ ngân hàng số

Mở Tài Khoản Giao Dịch Trực Tuyến:

Không cần đến chi nhánh, bạn có thể mở tài khoản ngay từ trang web.

Chuyển Tiền Trong Thời Gian Thực:

Chuyển tiền đến các tài khoản nội địa ngay lập tức và quét mã QR thông qua VietQR.

Thanh Toán Hóa Đơn Đa Dạng:

Thanh toán các hóa đơn như tiền điện, tiền nước và mua thẻ điện thoại một cách thuận tiện.

Giao Dịch Yêu Thích và Sao Kê Tài Khoản Linh Hoạt:

Tạo và lưu giao dịch yêu thích, yêu cầu sao kê tài khoản linh hoạt và thuận tiện.

Thông Báo Tài Khoản:

Nhận thông báo về mọi hoạt động liên quan đến tài khoản ngân hàng KBank để dễ dàng theo dõi tài chính cá nhân.*

Với sự đa dạng và tiện ích này, KBank không chỉ là ngân hàng mà là đối tác đồng hành đắc lực cho mọi nhu cầu tài chính của bạn.

Sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp

Dịch vụ tiền gửi doanh nghiệp

  • Không Kỳ Hạn: Bao gồm nhiều loại tài khoản như tiền gửi thanh toán, vốn đầu tư trực tiếp và gián tiếp, vốn vay và trả nợ nước ngoài, vốn đầu tư ra nước ngoài.
  • Có Kỳ Hạn: Đảm bảo sự linh hoạt và lựa chọn cho doanh nghiệp.

Dịch vụ thanh toán tiền lương

  • KBank tạo ra gói dịch vụ đặc biệt để trả lương nhân viên một cách hiệu quả và tiết kiệm.
  • Thông tin liên quan đến quá trình trả lương được đảm bảo an toàn và bảo mật tối đa.

Dịch vụ vay tiền

Bổ Sung Vốn Lưu Động: Hỗ trợ vốn lưu động cho hoạt động hàng ngày.

Có Thời Hạn: Gói vay có thời hạn cho các dự án đầu tư dài hạn.

Thư Bảo Lãnh: Đảm bảo tiến độ và chất lượng của các dự án và hợp đồng.

Các dịch vụ quốc tế

  • Chuyển Tiền Quốc Tế: Giao dịch chuyển tiền đến và từ các quốc gia khác.
  • Giải Pháp Xuất Nhập Khẩu: Hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu với các giải pháp thông minh và linh hoạt.

Ngoại hối và nguồn vốn

  • Giao Dịch Hối Đoái (FX): Quy đổi nhanh chóng và hiệu quả.

Dịch vụ ngân hàng điện tử

  • Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử: Cung cấp tất cả các dịch vụ ngân hàng số, đem lại sự thuận tiện trong quản lý tài chính từ xa.

Ngân hàng KBank có an toàn không? Lừa đảo không?

KBank đã chính thức mở chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, mở ra một cánh cửa mới cho người tiêu dùng Việt Nam. Mặc dù thông tin về ngân hàng này trên phương tiện truyền thông còn hạn chế, nhưng Chanh Tươi Review sau một quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, tự tin đưa ra rằng Kasikorn Bank là một đối tác tài chính đáng tin cậy, và bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ tại đây.

Có nhiều lý do mà KBank xứng đáng được khen ngợi và tin tưởng:

Vị Thế Lãnh Đạo: KBank đứng trong Top 3 ngân hàng thương mại lớn nhất Thái Lan, có mặt tại hơn 16 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Dịch vụ của KBank đang phục vụ hơn 20 triệu khách hàng, là minh chứng cho sức mạnh và uy tín của họ.

Xem thêm:  Vay Thế Chấp Sổ Đỏ VietABank: Lãi Suất Và Thủ Tục Vay Cập Nhật 2024

Đối Tác Tài Chính Toàn Cầu: Với 82 đối tác tài chính trên khắp thế giới và đầu tư vào hơn 20 công ty khởi nghiệp qua quỹ Kasikorn Vision, KBank không chỉ là một ngân hàng, mà còn là đối tác chiến lược và đầu tư đáng tin cậy.

Chứng Nhận Của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam: Đã nhận giấy phép từ Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam để thành lập chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, KBank cam kết tuân thủ mọi quy định và bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Tôn Trọng Nguyên Tắc Kinh Doanh: KBank luôn tuân thủ các quy định và không có thông tin về hành vi lừa đảo hoặc gian lận trong hoạt động kinh doanh.

Dù mới nhập cuộc tại Việt Nam, KBank đã xây dựng được sự uy tín dựa trên kinh nghiệm lâu dài tại Thái Lan. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro, quý khách hàng cần tự chủ và tuân thủ các quy định, kiểm tra thông tin chính xác, đọc kỹ điều khoản hợp đồng và liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được tư vấn và xác nhận thông tin. Sự cẩn trọng này giúp bảo vệ lợi ích cá nhân và tạo nền tảng vững chắc cho các giao dịch tài chính của bạn.

Thời gian làm việc của ngân hàng KBank

Chi nhánh đầu tiên của Ngân hàng Kasikorn tại Thành phố Hồ Chí Minh đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng quốc tế của KBank. Đây không chỉ là chi nhánh thứ 10 của KBank tại các quốc gia nước ngoài mà còn là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển toàn cầu của ngân hàng.

Thời gian làm việc của KBank tại Thành phố Hồ Chí Minh được xác định để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Cụ thể, các phòng giao dịch hoạt động từ 8 giờ 30 sáng đến 4 giờ chiều, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, và không bao gồm các ngày nghỉ lễ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Các giao dịch sau 16 giờ vào thứ 6 sẽ được xử lý vào thứ 2 của tuần tiếp theo, giúp đảm bảo tính chủ động và tiện lợi cho khách hàng.

Đối với Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của KBank, thời gian làm việc là từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, và cũng không bao gồm các ngày nghỉ lễ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Điều này mang lại sự linh hoạt và tiếp cận dịch vụ chăm sóc khách hàng một cách thoải mái.

Ban đầu, khi KBank chưa lâu gia nhập thị trường Việt Nam, họ hoạt động dưới dạng văn phòng đại diện. Nhưng qua thời gian, sự phát triển và sự thu hút đầu tư, KBank đã chuyển đổi văn phòng đại diện thành chi nhánh quốc tế, thể hiện cam kết lâu dài và sâu rộng của họ đối với thị trường này.

Tổng hợp thông tin chi tiết và đầy đủ, bài viết của chúng tôi không chỉ giúp bạn hiểu rõ về KBank mà còn mang đến sự hiểu biết vững chắc để lựa chọn sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn.

Thông tin được biên tập bởi: Cetrob

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Doãn Triết Trí

Doãn Triết Trí Là Chuyên Gia Trong Lĩnh Vực Tài Chính Ngân Hàng, 5 Năm Kinh Nghiệm Cố Vấn Kinh Doanh Tại Singapore Telecommunications Và Hiện Tại Đang Là Giám đốc phát triển tại ngân hàng UOB Bank. Muốn Chia Sẻ Những Kiến Thức Mới Nhất Về Các Vấn Đến Liên Quan Đến Tài Chính Bao Gồm Tiền Tệ, Thị Trường, Tỷ Gía,.. Đến Với Các Độc Gỉa Trên Toàn Thế Giới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
error: Content is protected !!