Tin Đồn MONEYVEO Bị Bắt Cho Vay Tín Dụng Đen Phải Không? (2024)

Đã kiểm duyệt nội dung

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc Moneyveo – ứng dụng cho vay tiền trực tuyến bị bắt vì hoạt động tín dụng đen. Vậy thực hư thông tin này như thế nào?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện chưa có thông tin chính thức nào từ cơ quan chức năng xác nhận việc Moneyveo bị bắt. Một số nguồn tin cho rằng công ty này đang bị điều tra vì hoạt động cho vay nặng lãi và thu hồi nợ bằng các hình thức đe dọa, khủng bố. Tuy nhiên, Moneyveo đã lên tiếng khẳng định vẫn đang hoạt động bình thường và tuân thủ pháp luật.

Sự việc bắt nguồn từ đâu?

Gần đây, công an đã triệt phá một số đường dây cho vay nặng lãi, hoạt động thông qua các ứng dụng cho vay trực tuyến. Một số app vay tiền online như Vcash, Lendtop, Cashwagon,… đã bị sập và người đứng đầu các đường dây cho vay nặng lãi đã bị bắt giữ.

Moneyveo có liên quan?

Moneyveo khẳng định không liên quan đến các hoạt động cho vay nặng lãi. Tuy nhiên, nhiều người dùng phản ánh đã bị các đối tượng cho vay đen đe dọa, khủng bố đòi nợ sau khi vay tiền trên Moneyveo. Điều này khiến cho nhiều người lầm tưởng rằng Moneyveo chính là công ty cho vay nặng lãi.

Xem thêm:  Vay Theo Bảo Hiểm Nhân Thọ Sacombank: Điều Kiện, Thủ Tục Và Lãi Suất 2024

Cần cẩn trọng với các ứng dụng cho vay trực tuyến

Việc vay tiền trực tuyến tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là khi sử dụng các ứng dụng không uy tín. Do đó, người dùng cần cẩn trọng:

Chỉ vay tiền ở những công ty cho vay được cấp phép hoạt động bởi Ngân hàng Nhà nước.

Cẩn thận đọc kỹ các điều khoản vay trước khi ký hợp đồng.

Không cung cấp thông tin cá nhân nhạy cảm cho các ứng dụng cho vay.

Liên hệ với cơ quan chức năng nếu nghi ngờ hoạt động cho vay nặng lãi.

Kết luận

Hiện tại, chưa có đủ bằng chứng để khẳng định Moneyveo có vi phạm pháp luật hay không. Người dùng nên cẩn trọng khi sử dụng các ứng dụng cho vay trực tuyến và chỉ vay tiền ở những công ty uy tín.

Nguồn tham khảo:

Báo Phụ Nữ: https://www.phunuonline.com.vn/cac-ung-dung-cho-vay-ram-ro-tai-xuat-a1496552.html

Tiền Phong: https://tienphong.vn/no-ro-ung-dung-cho-vay-tien-online-lai-suat-cat-co-post1559582.tpo

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Doãn Triết Trí

Doãn Triết Trí Là Chuyên Gia Trong Lĩnh Vực Tài Chính Ngân Hàng, 5 Năm Kinh Nghiệm Cố Vấn Kinh Doanh Tại Singapore Telecommunications Và Hiện Tại Đang Là Giám đốc phát triển tại ngân hàng UOB Bank. Muốn Chia Sẻ Những Kiến Thức Mới Nhất Về Các Vấn Đến Liên Quan Đến Tài Chính Bao Gồm Tiền Tệ, Thị Trường, Tỷ Gía,.. Đến Với Các Độc Gỉa Trên Toàn Thế Giới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
error: Content is protected !!