Tin Đồn OnCredit Bị Sập Có Đúng Là Sự Thật?

Đã kiểm duyệt nội dung

Mới đây, dư luận xôn xao trước thông tin ứng dụng cho vay trực tuyến OnCredit đang dính nhiều nghi vấn vi phạm pháp luật và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người vay.

Theo tìm hiểu, OnCredit đã từng bị lực lượng chức năng yêu cầu ngưng hoạt động thu hồi nợ do vi phạm quy định về hoạt động này. Tuy nhiên, hiện tại ứng dụng vẫn đang hoạt động bình thường và cho phép người dùng đăng ký vay tiền.

Nhiều thông tin cho rằng, OnCredit có nhiều hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động cho vay và thu hồi nợ như cho vay nặng lãi với mức lãi suất lên đến 20%/tháng, sử dụng thủ đoạn đòi nợ “bạo lực”, khủng bố tinh thần người vay, thu hồi nợ trái phép,…

Việc vay tiền qua OnCredit tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người vay như:

Lãi suất cao: Lãi suất cho vay tại OnCredit được cho là cao hơn nhiều so với lãi suất cho vay của các ngân hàng và tổ chức tài chính uy tín.

Bị đòi nợ “bạo lực”: Nhiều người vay tiền qua OnCredit đã phản ánh bị công ty sử dụng các biện pháp đòi nợ “bạo lực”, khủng bố tinh thần như dọa nạt, quấy rối,…

Rò rỉ thông tin cá nhân: Việc cung cấp thông tin cá nhân cho OnCredit có nguy cơ bị lộ lọt, sử dụng vào mục đích trái phép.

Lời khuyên:

Cẩn trọng khi vay tiền qua các ứng dụng cho vay trực tuyến, đặc biệt là những ứng dụng chưa được cấp phép hoạt động bởi Ngân hàng Nhà nước.

Xem thêm:  Dongplus Bị Bắt Lừa Đảo Đúng Không? Cách Vay Tiền Dongplus

Chỉ vay tiền qua các tổ chức tài chính uy tín, được cấp phép hoạt động đầy đủ.

Tìm hiểu kỹ thông tin về lãi suất, phí và các điều khoản vay trước khi quyết định vay.

Nên vay tiền khi thực sự cần thiết và có khả năng thanh toán đầy đủ, tránh rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất.

Người vay cần nâng cao cảnh giác và lựa chọn vay tiền một cách thông minh để bảo vệ bản thân khỏi những rủi ro tiềm ẩn.

Thông tin được biên tập bởi: Cetrob

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Doãn Triết Trí

Doãn Triết Trí Là Chuyên Gia Trong Lĩnh Vực Tài Chính Ngân Hàng, 5 Năm Kinh Nghiệm Cố Vấn Kinh Doanh Tại Singapore Telecommunications Và Hiện Tại Đang Là Giám đốc phát triển tại ngân hàng UOB Bank. Muốn Chia Sẻ Những Kiến Thức Mới Nhất Về Các Vấn Đến Liên Quan Đến Tài Chính Bao Gồm Tiền Tệ, Thị Trường, Tỷ Gía,.. Đến Với Các Độc Gỉa Trên Toàn Thế Giới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
error: Content is protected !!